Thứ Hai, 27 tháng 12, 2010

Thèm

Thèm cái cảm giác trời vừa hừng sáng, cùng bạn bắt siêu nước pha cafe, bình trà, ngồi nhấm nháp bên hiên nhà nhìn dòng người hối hả đầu ngày dưới phố ông Tần. Dàn mồng tơi của bạn trồng xanh mướt với những chiếc lá to như lá sen. Cây huệ tím nằm gan lì thách thức lũ chuột lồng hành của cái chung cư không mới, nhưng cũng chưa kịp xuống cấp. Những lời ca thoát ra từ cặp loa nhỏ vừa đủ cho ba đứa cùng nghe, đôi khi cũng thấy gã hàng xóm cũng bắt ghế ra hiên nhà "nghe lén". Khi những giọt cafe cuối cùng cạn ly, cũng là lúc mỗi đứa mỗi ngả.

Đêm về, nhấm nháp ly rượu chát ôm bầu tâm sự ấm ức vì sự hèn của bản thân. Hay một chút niềm vui nho nhỏ đủ để chia sẻ cho nhau hiểu, và động viên nhau cùng sống cho tử tế. Cuộc sống đôi khi chỉ là những điều tầm thường, không hàng quán sang trọng, không tập trung những kẻ cao danh vọng, thấp nhân cách...chỉ một cái ''chuồng cu'' nhỏ hẹp, nhưng sao quá thèm.
Thèm những đêm nhạc cùng các chiến hữu, "ăn thịt chó, ngẫm chuyện thánh hiền" thấy sướng hơn cái thứ "mang danh thánh hiền nói chuyện mèo chuột". Những gã du ca hát lời yêu thương mê hoặc mình lạ kỳ. Thèm những đêm lạnh giá uống uộng Volka nóng, hát những bài ca phải chiến. Những bài hát chưa bao giờ được nghe trên sân khấu (mà nếu có cũng cóc cần nghe). Cuộc đời cứ thế thèm những điều thiên hạ cho là vớ vẩn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cập nhật mới từ các dự án của chúng tôi